ขั้นตอนลงทะเบียนเงินอุดหนุนบัตรออนไลน์ และเงื่อนไขการรับสิทธิ

ตรวจสอบสิทธิลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์

สำหรับใครที่กำลังมีบุตร ปัจจุบันภาครัฐให้การสนับสนุนเงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด ให้พ่อแม่ได้ลูกแลบุตรอย่างครบสมบูรณ์แบบ เชื่อว่าหากใครที่ต้องการลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์นั้นคงกังวลเรื่องการสมัครใช้งานไม่น้อยว่าข้อมูลการสมัครจะยุ่งยากหรือไม่ เงื่อนไขการสมัครมีอะไรบ้าง ติดตามอ่านกันได้เลย

ลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์เพื่อรับสิทธิการใช้งานต้องทำอย่างไร

สำหรับวิธีลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ ต้องบอกเลยว่าขั้นตอนการลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์นั้นไม่ยาก สามารถสมัครลงทะเบียนผ่านแอพได้เพียงมีแอพเงินเด็กที่สามารถโหลดได้ผ่าน App Store และ Play Store จากนั้นเข้าแอพเด็กเพื่อยืนยันตัวตนผ่านแอพ และเมื่อทำการยื่นยันตัวตนเรียบร้อย เข้าไปกรอกข้อมูลลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตร รอระบบอนุมัติเป็นการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์  รวมถึงหากต้องการตรวจสอบสิทธิหรือติดตามสถานะหลังจากลงทะเบียนแล้ว สามารถทำได้โดยเข้าแอพเด็ก และเลือกเมนูติดตาม จากนั้นระบบจะแสดงข้อมูลการได้รับสิทธิ

คุณสมบัติลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์รายละเอียดอย่างไร

ลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตรสำหรับผู้ปกครอง ต้องเป็นพ่อแม่ที่ดูแล และอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน และต้องเป็นครอบครัวที่มีรายได้น้อยไม่เกินคนละ 100,000 บาทต่อปี และมีบัญชีเพื่อทำการโอนวงเงินเข้า หรือมีเบอร์พร้อมเพย์เพื่อทำการโอนเงินเข้าระบบหลังจากลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์และได้รับการอนุมัติสำเร็จ

เอกสารเงินอุดหนุนบุตรต้องเตรียมอะไรบ้างถึงจะเข้าร่วมลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ได้

เอกสารประกอบการลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์นั้นต้องเตรียมหลักฐาน ภาพถ่ายบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่รัฐ พร้อมทั้งใบรับรองเงินเดือน ของสมาชิกในครอบครัวที่มีรายได้น้อย เพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติวงเงิน

ไม่ต้องการยื่นเงินอุดหนุนบุตรแบบลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์สามารถยื่นผ่านช่องทางอื่นได้หรือไม่

สำหรับใครที่สนใจลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตรนั้น หากไม่ต้องการยื่นผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถยื่นผ่านช่องทางสำนักงานเขต ที่ว่าการอำเภอ ตามความสะดวกสมัครเข้าลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์

เช็คเงินอุดหนุนบุตรหลังจากลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์เช็คอย่างไร

ต้องการเช็คเงินเข้า สามารถเช็คได้ด้วยตนเอง เพียงเข้าตรวจสอบผ่านระบบตรวจสอบสถานะสิทธิ จากนั้นกรอกเลขบัตรประชาชน และเลขบัตรประชาชนเด็กแรกเกิดที่ให้ไว้ตอนลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ พร้อมกดค้นหาข้อมูล ระบบจะแสดงสถานะ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วต้องบอกเลยว่า หลายคนที่มีบุตร คงให้ความสำคัญและสนใจที่จะลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ไม่น้อย เพื่อที่จะได้รับวงเงินไว้ใช้เสริมสภาพคล่องในการดูแลเด็ก หากใครที่เป็นผู้ลงทะเบียนมือใหม่ มีข้อสงสัยอยากสอบถามไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ย้อนหลังหรือจะเป็นการเงินอุดหนุนบุตรประกันสังคม และลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรออนไลน์ 3000สอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด หรือโทรสอบถามศูนย์ช่วยเหลือ 1300 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Scroll to Top