Offer Categories: สินเชื่อบุคคล

รายได้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว)
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 200,000 บาท
อายุ
20 ปีขึ้นไป
มาแล้วสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส ใครๆก็กู้ได้
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
ธนาคารออมสินอาชีพอิสระรีบวงเงินสูงหลักหมื่น
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 14% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 2,000,000 บาท
อายุ
ระหว่าง 20-65 ปี
สินเชื่ออาชีพอิสระธนาคารกรุงเทพสมัครเลย
รายได้
7,500 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
อายุ
ระหว่าง 20-70 ปี
สินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยรายได้น้อยสมัครออนไลน์ 66
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
สินเชื่ออาชีพอิสระไทยพาณิชย์รับวงเงินสูงสุด 5 ล้านบาท
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 24% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 100,000 บาท
อายุ
ไม่กำหนด
สินเชื่ออาชีพอิสระกรุงไทยมีช่องทางสมัครมากมาย
รายได้
20,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 500,000 บาท
อายุ
ระหว่าง 20-65 ปี
สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินไม่มีคนค้ำจริงไหม
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
เงินแบ็คอัพสินเชื่อส่วนบุคคลมีระยะผ่อนนาน
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 33% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 100,000 บาท
อายุ
ระหว่าง 20-70 ปี
เงินเทอร์โบสินเชื่อบุคคลรู้ผลอนุมัติไวสุดใน 1 วัน
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 100,000 บาท
อายุ
ระหว่าง 20-70 ปี
ศักดิ์สยามลิสซิ่งสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ต้องมีคนค้ำ

เพราะอะไร สินเชื่อบุคคลถึงมีความสำคัญต่อผู้คน

สินเชื่อบุคคลยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความสำคัญต่อผู้คนอยู่ในปัจจุบันนี้ เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ถูกกฎหมายคือ แหล่งเงินกู้ที่ช่วยให้เรามีเงินหมุนใช้ หรือมีเงินทุนทำธุรกิจได้อย่างถูกกฎหมาย ในอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่เป็นธรรม โดยปี 2567 นี้ เราสามารถกู้สินเชื่อบุคคลได้จากหลายที่ ถ้าใครที่นึกไม่ออกว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย ก็อาจลองขอสินเชื่อจากที่เหล่านี้ดูได้ เช่น สินเชื่อบุคคลกสิกรไทย บริการสินเชื่อบุคคลออมสิน บริการสินเชื่อบุคคล scb และบริการสินเชื่อบุคคลกรุงศรี ยิ่งไปกว่านั้น เรายังสมัครผ่านข่องทางออนไลน์ได้ที่หน้าเว็บไซต์ธนาคาร หรือแอป Mobile Banking ได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่องทางที่มีความสะดวกรวดเร็วและมีความปลอดภัยมาก ๆ เลย แต่ก็อย่าลืมเช็กคุณสมบัติตัวเองก่อนด้วยว่าตรงกับเงื่อนไขการรับสมัครของสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น ๆ หรือไม่ ส่วนใครที่สนใจกู้สินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คบูโรปี 2024 ก็อาจจะต้องไปกู้บริษัท non-bank หรือแอปเงินที่ไม่ใช่แอปธนาคารแทน

 เลือกสินเชื่อบุคคลแบบค้ำหรือไม่ไม่ค้ำดี?

คนทั่วไปคงพอเข้าใจว่าสินเชื่อบุคคลหรือสินเชื่อส่วนบุคคลแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือสินเชื่อบุคคลแบบใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน และสินเชื่อบุคคลแบบไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยถ้าถามว่าเราควรเลือกขอสินเชื่อแบบไหนดีกว่ากัน ก็ต้องย้อนกลับมาดูที่วัตถุประสงค์ของตัวเองก่อนว่าเราจะกู้ไปทำไม แล้วเราต้องการใช้วงเงินสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลมากน้อยเพียงใด นอกจากนี้ ยังต้องดูคุณสมบัติของตัวเองด้วยว่าตรงกับเงื่อนไขของสินเชื่อบุคคลนั้น ๆ หรือไม่ เช่น ถ้าเราต้องการลงทะเบียนเงินกู้ส่วนบุคคลที่ต้องใช้วงเงินเยอะ อีกทั้งเรามีรถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์อยู่แล้ว เราก็สามารถสมัครสินเชื่อที่ใช้ทะเบียนรถเป็นหลักประกันได้ ซึ่งวงเงินที่ได้รับก็ขึ้นอยู่กับราคาประเมินของรถคันนั้น ๆ ในขณะที่ถ้าใครไม่จำเป็นต้องใช้วงเงินกู้เยอะ หรือเป็นคนที่ไม่มีหลักทรัพย์มาค้ำประกัน ก็ยังสามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไม่ต้องมีหลักประกันได้เหมือนกัน และยังกู้สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาธนาคาร

สินเชื่อบุคคลผ่านแอป ตัวเลือกเงินกู้ที่เน้นความไว เอกสารน้อย

แอปสินเชื่อบุคคลอาจจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลอนุมัติง่ายที่สุดแล้วในเวลานี้ ซึ่งสังเกตได้จากคุณสมบัติของแอปสินเชื่อบุคคลส่วนใหญ่ ที่มักจะอนุมัติไว ผู้ขอสินเชื่อหรือสมัครสินเชื่อไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ โดยเอกสารหลัก ๆ ที่กู้แอปสินเชื่อบุคคล คือบัตรประชาชนตัวจริงและหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคาร ยกเว้นการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลบางอย่างที่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งเราอาจจะต้องนำเอกสารที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์นั้น ๆ มายื่นในระบบด้วย นอกจากนี้แล้ว แอปสินเชื่อบุคคลส่วนใหญ่ก็ยังมีคอนเซ็ปต์สินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คบูโรอีกด้วย ทำให้ใครก็ตามที่ต้องการเงินด่วนแต่ติดเครดิตบูโร หรือติดแบล็คลิสต์ก็สามารถขอสินเชื่อได้อย่างสบาย แต่การกู้สินเชื่อส่วนบุคคลเหล่านี้ก็ต้องรู้ไว้อย่างหนึ่งว่าดอกเบี้ยสินเชื่อมักอยู่ในระดับสูงกว่าเงินกู้ธนาคารทั่วไป ฉะนั้น หน้าที่สำคัญของผู้กู้คือวางแผนการผ่อนชำระให้ดี ๆ เพื่อจะได้ไม่เสียค่าธรรมเนียมหรือถูกคิดดอกเบี้ยกรณีผิดนัดชำระ

สินเชื่อบุคคลเหมาะกับใครบ้าง

สินเชื่อบุคคลเปรียบได้กับแหล่งเงินฉุกเฉิน โดยอนุมัติวงเงินกู้ให้กับคนที่ต้องการไปใช้จ่ายได้ตามวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งการคิดดอกเบี้ยสินเชื่อก็จะเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร สำหรับจุดเด่นโดยทั่วไปของสินเชื่อบุคคล คืออนุมัติวงเงินกู้สูงสุด 5 เท่าของรายได้ ขอสินเชื่อได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน และไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำหรืออาชีพอิสระก็สามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้ ถ้าถามว่าสินเชื่อบุคคลเหมาะกับใครบ้าง ก็ต้องบอกว่าสินเชื่อบุคคลเหมาะกับคนที่ต้องการใช้เงินด่วน แล้วต้องการเข้าถึงช่องทางเงินด่วนที่ง่ายและสะดวกมากที่สุด ลองนึกภาพดูก็ได้ว่าถ้าเราจะต้องใช้เงิน 1 แสนบาทในอีก 3 วันข้างหน้า เราจะหาเงินด้วยวิธีไหนที่เร็วที่สุดและถูกกฎหมาย แน่นอนว่าสินเชื่อส่วนบุคคลปี 2024 เป็นหนึ่งในช่องทางที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว ส่วนใครที่อยากรู้ว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย ก็อาจจะต้องไปดูรีวิวเพิ่มเติมจากช่องทางออนไลน์ เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาประกอบการตัดสินใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง

สินเชื่อบุคคล ต่างจากสินเชื่อบัตรกดเงินสดยังไง

คนที่ไม่มีประสบการณ์กู้สินเชื่อมาก่อน อาจสงสัยว่าการกู้สินเชื่อบุคคลต่างจากการขอสินเชื่อบัตรกดเงินสดยังไง ก็ต้องบอกเลยว่าสินเชื่อทั้งสองประเภทมีความแตกต่างกันหลายอย่าง อย่างแรกคือวัตถุประสงค์ของการขอสินเชื่อ โดยสินเชื่อบุคคลจะอนุมัติวงเงินก้อนครั้งเดียว ส่วนสินเชื่อส่วนบุคคลบัตรกดเงินสดจะเหมาะกับคนที่ต้องการเงินด่วนใช้ในระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อให้มีสภาพคล่องเพียงพอ เช่น ถ้าต้องการเงินใช้จ่ายจำนวน 3000 บาทในช่วงเวลา 1 สัปดาห์ เราก็จะใช้บัตรกดเงินสดเบิกถอนวงเงินสดออกมาในขณะนั้นนั่นเอง ต่อมาคือในเรื่องของดอกเบี้ยสินเชื่อ ซึ่งสินเชื่อบุคคลจะมีดอกเบี้ยที่ถูกกว่าบัตรกดเงินสด แต่ทั้งสองประเภทสินเชื่อ ก็มีการคิดดอกเบี้ยสินเชื่อแบบลดต้นลดดอก ฉะนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เราต้องเข้าใจวัตถุประสงค์ อัตราดอกเบี้ย และรายละเอียดอื่น ๆ ของแต่ละสินเชื่อให้ดีก่อนเสมอ 

ชำระค่างวดสินเชื่อบุคคลตรงเวลา เหมือนได้ประโยน์ 2 ต่อ 

การผ่อนชำระค่างวดสินเชื่อบุคคลให้ตรงเวลา ก็เหมือนเราได้ประโยชน์ 2 ต่อ ประโยชน์อย่างแรกของการชำระตรงเวลา คือเราสามารถขอวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลเพิ่มเติมได้ เพราะทางสถาบันการเงินพิจารณาแล้วว่าเรามีความสามารถในการผ่อนชำระที่ดี ซึ่งประโยชน์ข้อแรกนี้จะส่งต่อมายังประโยชน์ข้อที่สอง นั่นคือเมื่อเรามีเครดิตดีแล้ว จะช่วยให้การทำธุรกรรมการเงิน หรือการกู้สินเชื่อบุคคลที่มีวงเงินมากขึ้น เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นนั่นเอง อีกทั้งอาจได้รับสิทธิพิเศษด้านดอกเบี้ยสินเชื่อที่ต่ำกว่าคนทั่วไป ดังนั้น เราควรวางแผนการผ่อนชำระสินเชื่อส่วนบุคคลอนุมัติไวตั้งแต่ตอนที่สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเลยจะดีกว่า ในทางกลับกันถ้าเราผิดนัดชำระดอกเบี้ยสินเชื่ออยู่บ่อย ๆ เราจะถูกลดเครดิตความน่าเชื่อถือลง และอาจจะต้องจ่ายดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมผิดนัดชำระเพิ่มเติมด้วย

Scroll to Top